Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin iPhone, iPad ngay trên máy

Như chúng ta đã biết thì loại pin được sử dụng trên hầu hết các iPhone, iPad hiện giờ là Li-ion, sử dụng kim loại Lithium để tạo ra, pin tính độ chai theo số lần sạc đầy. Theo như thông tin từ Apple thì với 400 lần charge cycle pin sẽ bắt đầu chai.
*lưu ý rằng : 1 charge cycle được tính khi sạc pin đủ 100% và cộng dồn tổng số lần sạc chứ không phải 1 lần cắm sạc và rút ra.

Với những máy đã được jailbreak, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm kiểm tra pin trên Cydia là có thể biết dung lượng pin còn lại so với khi mới xuất xưởng là bao nhiêu. Nhưng với những máy chưa jailbreak, vấn đề kiểm tra pin gặp khó hơn khá nhiều
Cách 1: Áp dụng đối với máy có iOS 11 trở về trướcĐể kiểm tra độ chai pin với cái thiết bị chưa jaibreak thì làm như sau: vào phần Settings -> chọn General -> About -> Diagnostics & Usage. Trong menu Diagnostics & Usage, tick vào "Automatically Send". .
(Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > )

Sau khoảng 12 tới 24 tiếng sẽ máy sẽ gửi báo cáo, và phần thông tin thực tế của pin sẽ được báo cáo liệt kê trong danh sách. Trong Diagnostics & Usage nhấn vào phần "Diagnostic & Usage Data". Tiếp đó chọn tới file có tên bắt đầu bằng "log-aggregated...".

Trong file "log-aggregated...", tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số được hiển thị chính là dung lượng thực tế còn lại của pin. Thông số này không thể thay đổi cho dù người dùng restore thiết bị. Sau đó mọi người tính % chai pin bằng cách : lấy thông số hiện thị trong dòng "com.apple.snapshot.battery.maxCapacity" x 100 và chia ngược lại cho thông số mới xuất xưởng của máy
 Cách 2: Áp dụng đối với máy có iOS 11.3 trở lên

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt > Pin.

Bước 2: Trong giao diện Pin, hãy bấm vào Tình trạng pin, nếu như bạn thấy dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh bên dưới đồng nghĩa với việc pin của bạn vẫn còn tốt, hiệu năng không bị giảm và bạn sẽ không cần phải thay thế pin. Ngược lại, nếu không phải xuất hiện dòng chữ này và thay vào đó là một thông báo khác, thì đây chính là lúc bạn cần đi thay pin cho chiếc iPhone/iPad của mình.

Post a Comment

0 Comments