Hướng dẫn xóa rác trên Microsoft Windows 10 để tối ưu hệ thống

Sau một thời gian sử dụng nhất định thì Windows của chúng ta sẽ phát sinh rất nhiều file rác, file tạm. Điều này dẫn đến tình trạng máy tính của chúng ta sẽ rất chậm, ảnh hưởng đến công việc cũng như trải nghiệm rất nhiều.
Ngoài những công cụ tự động tối ưu xóa rác hệ thống thì các bạn cũng có thể tự xóa file rác, file tạm để tối ưu cũng như tăng tốc Windows sau:
  • Xóa file tạm trong thư mục Temp của Windows
Các bạn truy cập vào đường dẫn: C:\Windows\Temp tại đây thì các bạn có thể Ctrl + A rồi xóa hết các file trong thư mục này mà không sợ gây ra lỗi hay xung đột gì cả.

  • Xóa file tạm trong các thư mục ẩn
Trong Windows có khá nhiều thư mục hệ thống tự ẩn đi để tránh lỡ người dùng không chuyên động chạm phải. Để truy cập các thư mục này có nhiều cách, nhưng hôm nay TUT4ALL gửi bạn 1 cách rất đơn giản là:
Vào Start - Run: nhập vào %appdata% sau đó Enter
Tiếp theo là: back ngược trở lại 1 chuyên mục và chọn Local như hình dưới
Việc tiếp theo nữa là các bạn cũng truy cập thư mục Temp và chọn tất cả các file ở đây rồi xóa sạch luôn
Trên đây là hướng dẫn xóa file rác file tạm sinh ra từ hệ thống để tăng tốc máy tính của bạn. Ngoài ra còn thêm 1 số bước nữa như là xóa cache, xóa cookies của trình duyệt, gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết hoặc các phần mềm rác, gỡ bỏ các addon quảng cáo ra khỏi trình duyệt.... cũng sẽ tăng tốc máy tính của bạn lên kha khá. Tuy nhiên TUT4ALL sẽ hướng dẫn các bạn ở bài sau nhé.

Post a Comment

0 Comments