Cách mở khóa iCloud bị lock miễn phí từ Apple

Vài ngày trước, chúng tôi có thông tin về một website mang tên M******* cho phép bất kỳ ai cũng có thể khoá iCloud của bất kỳ chiếc iPhone nào, miễn rằng biết được số IMEI/Serial Number và tính năng Find My iPhone của chiếc máy đó ở trạng thái tắt.
Công cụ mang tính chất phá hoại này đã gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng người sử dụng iPhone tại Việt Nam trong những ngày qua. Chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người dùng đang sử dụng iPhone bình thường, nhưng đột nhiên bị khoá iCloud sau khi reset máy về trạng thái xuất xưởng. Do không biết được tài khoản iCloud là gì, chiếc iPhone đó coi như trở thành "chặn giấy".
 Người dùng có thể biết được mình có phải là nạn nhân của M******* hay không bằng cách kiểm tra email bị khoá iCloud. Những email của M******* thường có dạng "k*****@s*****.net", "c*****@e*****.com" hoặc "s*****@e*****.com".
 Apple sẽ mở khoá iCloud miễn phí cho những chiếc iPhone bị khoá iCloud bởi M*******. Người dùng có thể liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple là 18001127 (miễn phí, thời gian hoạt động 9h-18h từ T2-T6) để được hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ giúp qua website của Apple tại địa chỉ https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, FaceTime và Tin nhắn. Lưu ý: Apple sẽ chỉ nhận mở khoá iCloud đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi website M*******. Đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi những email cá nhân, Apple sẽ từ chối mở khoá iCloud nếu như người dùng không có bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu thiết bị.

Post a Comment

0 Comments